Quy hoạch, hạ tầng giao thông phát triển, Quận Hoàng Mai trở thành quận lý tưởng để an cư

Quy hoạch, hạ tầng giao thông phát triển, Quận Hoàng Mai trở thành quận lý tưởng để an cư

Với vị thế chiến lược tại phía Nam thủ đô, quận Hoàng Mai chỉ cách trung tâm quận Hoàn Kiếm khoảng 6 km với hàng loạt hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan đô thị ngăn nắp, giao thông đồng bộ phát triển biến nơi đây trở thành khu vực đáng xuống tiền đề tìm cho gia đình một nơi an cư

Hình 1:Quy hoạch đồng bộ, thực hiện một cách bài bản khiến nhiều người chọn quận Hoàng Mai làm nơi an cư

 

Theo Quy hoạch chung thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội đang mở rộng phát triển khu vực đô thị trung tâm từ các quận nội đô về các quận trục phía Tây và phía Nam thành phố. Vì vậy, trong những năm vừa rồi, quy hoạch giao thông khu vực phía Nam liên tục được đầu tư lớn cả về tài chính lẫn tiến độ xây dựng. Trong đó, giao thông quận Hoàng Mai ngày càng trở nên nóng hơn nhiều dự án trọng điểm đang được đẩy mạnh triển khai và hoàn thiện đưa vào hoạt động.

 

Điển hình, dự án mở rộng tuyến đường huyết mạch đường Tam Trinh đang được gấp rút hoàn thành, dự kiến sẽ đi vào hoạt động  sớm nhất trong năm 2019. Đoạn đường Tam Trinh nối dài từ cầu Mai Động đến trục đường Vành đai 3 được thi công mở rộng gấp đôi với mặt cắt lên tới 40m. Trong đó, đoạn từ ngã tư Minh Khai đến Nhà máy nước thải Yên Sở rộng 40m, và đoạn cuối giáp với đường Vành đai 3 với mặt cắt năng lên tới 55m. Điều này sẽ giúp giao thông quận Hoàng Mai được thông suốt liên tục vào các giờ cao điểm.

Quận Hoàng Mai được đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật

 

Tiếp theo đó, dự án đường Vành đai 2.5 cũng đang được đẩy mạnh tiến độ về đích. Đường được thiết kế mặt cắt 40m, 2 lòng đường với 4 làn xe oto chạy rộng 22m, vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m. Dự kiến đoạn trục chính của Vành đai 2.5 là Đầm Hồng – Quốc lộ 1A sẽ thông xe trong cuối năm 2019 đầu năm 2020. Nằm giữa trục đường Vành đai 2 và 3, đi qua các quận nội đô thành phốTây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, tuyến Vành đai 2.5 sẽ giúp người dân sống tại khu vực Hoàng Mai kết nối với các quận khác một cách đơn giản.

 

Tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kết nối đường Minh Khai với Vành đai 2.5 đang được triển khai xây dựng cũng nâng cao hạ tầng giao thông quận Hoàng Mai. Dài 1.65 km, tuyến đường này hứa hẹn giúp việc di chuyển trên các tuyến Vành đai 2, Tam Trinh, Lĩnh Nam của quận cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

 

Hạ tầng kéo thị trường bất động sản Quận Hoàng Mai phát triển

 

Trước sự chuyển mình của hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, thị trường nhà đất tại Nam Hà Nội ngày càng trở nên sôi động. Theo nghiên cứu trong quý 3/2018, tại Hà Nội đã có hàng ngàn giao dịch nhà đất thành công. Quận Hoàng Mai là một trong những quận hút khách mua nhà đất nhất nhì tại khu vực phía Nam với nhiều nhà đất nằm ở khu vực quy hoạch giao thông nổi bật như: Giải Phóng, Tân Mai, Tam Trinh….